Định vị SIM - Phương pháp hữu hiệu đối với nhiều người dùng 

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 15/11/2022

Ở thời điểm hiện nay, khi mà hầu hết ai cũng có cho mình ít nhất một chiếc điện thoại thì định vị SIM không còn là một khái niệm xa lạ với bất kỳ ai. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách thực hiện định vị SIM để tìm kiếm điện thoại một cách đơn giản, đừng lo lắng, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của muasimsodepviettel.com để tìm câu trả lời nhé.

Định vị SIM là gì? 

Định vị SIM là phương pháp nhằm xác định chính xác vị trí SIM của người dùng theo khả năng của công nghệ định vị toàn cầu GPS và mạng di động GSM.

Thế nào là định vị SIM? 

Thế nào là định vị SIM? 

Hiện nay tính năng định vị sim đang là hình thức phổ biến được nhiều người sử dụng để tìm sim của bạn bè, người thân hay để tìm chính điện thoại di động của mình.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng việc tự ý cài định vị SIM điện thoại của người khác một cách ngẫu nhiên mà không có sự cho phép của họ được coi là bất hợp pháp vì hành vi đó đã xâm phạm quyền riêng tư của họ. Do đó, trước khi thực hiện định vị SIM điện thoại cho ai đó, bạn cần phải hỏi ý kiến ​​người đó trước.

Tác dụng của việc định vị SIM

Việc định vị SIM được nhiều người thực hiện bởi những lợi ích thuận tiện mà nó đem lại cho người cài định vị. Các lợi ích cụ thể như sau: 

Giúp ta dễ dàng xác định được vị trí của bạn bè, người thân

Khi bạn thực hiện cài định vị SIM trong điện thoại di động của bạn bè hoặc gia đình, bạn không cần phải hỏi xem mọi người đang ở đâu. Ngay cả trong trường hợp khẩn cấp, nếu họ không thể nghe điện thoại, bạn có thể đến địa điểm kết quả định vị SIM và gặp trực tiếp họ.

Bạn không phải lo lắng khi con bạn đi học hoặc đi chơi nhờ tính năng định vị trên SIM cho phép bạn biết con bạn đang ở đâu. Tuy nhiên, nên cung cấp sự riêng tư để bọn trẻ được thoải mái hơn.

>>> Mời tham khảo:  Sim không gửi được tin nhắn

Lợi ích của việc định vị SIM

Lợi ích của việc định vị SIM

Công cụ vô cùng đắc lực hỗ trợ bạn tìm kiếm điện thoại của mình 

Đôi khi bạn có thể bị mất điện thoại hoặc thất lạc ở đâu đó, nhưng bạn lại không nhớ. Nhờ cài đặt vị trí trước đó của Sim, tính năng định vị SIM sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy điện thoại của mình.

Mất điện thoại di động là một cảm giác rất khó chịu và căng thẳng, bởi bạn không chỉ đánh mất giá trị của chiếc điện thoại đó mà còn có thể mất cả những kỷ niệm và thông tin quan trọng của bạn đã lưu trữ trong điện thoại. Bạn có thể tránh mất điện thoại vĩnh viễn bằng cách thiết định vị SIM của mình ngay bây giờ.

Cách thực hiện định vị SIM điện thoại đơn giản 

Vậy làm thế nào để thực hiện định vị sim với các nhà mạng tại Việt Nam? Dưới đây là cách để bạn thực hiện định vị SIM điện thoại của mình: 

Định vị sim điện thoại của nhà mạng Viettel

Chúng ta ai cũng biết Viettel hiện đang là nhà mạng có nhiều người dùng nhất tại Việt Nam. Có rất nhiều cách để định vị sim điện thoại Viettel. Chức năng định vị có thể được tích hợp sẵn trên điện thoại của bạn, hoặc bạn có thể tải ứng dụng này trên CH Play. 

- Bước 1: Kết nối điện thoại di động của bạn với internet. 

- Bước 2: Kích hoạt chức năng của ứng dụng GPS

- Bước 3: Đăng ký tài khoản cá nhân bằng chính thông tin trên điện thoại của bạn bè, người thân bạn

- Bước 4: Đăng nhập, chọn một hoặc nhiều thiết bị khác để theo dõi và bật theo dõi.

Định vị SIM nhà mạng Viettel

Định vị SIM nhà mạng Viettel

Nhà mạng Viettel có nhiều ứng dụng hỗ trợ định vị SIM điện thoại nên bạn có thể lựa chọn một trong các phần mềm sau:

- Find My Friend - Ứng dụng này có nhiều đánh giá "tốt nhất" từ người dùng.

- Family Locator - GPS Tracker - Ứng dụng này rất phổ biến đối với những người đã kết hôn.

- GPS Phone Tracker - Bạn có thể thử sử dụng nó từ ứng dụng này nếu bạn muốn.

- Family GPS Tracker Kid Control - Bất kỳ ai có trẻ nhỏ đều nên sử dụng ứng dụng này.

Để sử dụng được các phần mềm này, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản và làm theo hướng dẫn trên giao diện của ứng dụng.

Định vị sim điện thoại của nhà mạng Vinaphone

Vinaphone là nhà mạng lâu đời với lượng người dùng lớn nhất nhì cả nước. Định vị sim Vinaphone là một trong những gói cước ra đời đầu tiên. Vinaphone là đơn vị tiên phong phát triển dịch vụ định vị SIM tiện lợi này. Các nhà mạng cung cấp gói theo dõi sim gọi là FamilyCare để xác định vị trí chính xác của người được theo dõi.

Đây là gói cước dành riêng cho những khách hàng thân yêu của nhà mạng Vinaphone. Bạn có thể chọn một trong hai gói bên dưới đây: 

- Gói Family Finder bằng cách gửi tin nhắn SMS theo cú pháp sau: DK số điện thoại Vinaphone bạn dùng, gửi 9339. 

- Gói Family Tracker qua SMS với cú pháp: TKN Số điện thoại Vinaphone bạn dùng, gửi 9339.

Định vị sim điện thoại của nhà mạng Mobiphone

Nhà mạng Mobifone là một trong bốn nhà mạng có lượng người dùng lớn nhất cả nước ta. Vì lý do này, họ cũng tung ra ứng dụng định vị sim có tên là Mtracker.

Bất kỳ số thuê bao Mobifone nào cũng có thể sử dụng ứng dụng này để xác định vị trí SIM người dùng cần theo dõi.

Gói định vị cơ bản là 25.000đ/tháng, trong khi đó Gói định vị nâng cao là 30.000đ/tháng, phí dịch vụ tương đối rẻ.

Như vậy, trong bài viết trên, muasimsodepviettel.com đã thông tin cho các bạn về dịch vụ định vị SIM, những lợi ích của việc định vị SIM điện thoại cũng như các cách định vị tương ứng với từng nhà mạng. Mong rằng các bạn đã có được những thông tin cần thiết về dịch vụ này! 

Các bài viết khác