Lỗi sim không gửi được tin nhắn - Nguyên nhân và cách để khắc phục 

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 15/11/2022

Có đôi khi bạn gặp phải lỗi báo sim không gửi được tin nhắn. Điều này đã gây ra rất nhiều những bất tiện và khó khăn cho công việc của bạn? Bạn muốn biết nguyên nhân gây ra lỗi trên cũng như cách để khắc phục được lỗi này. Trong bài viết dưới đây, muasimsodepviettel.com sẽ thông tin cho các bạn về nguyên nhân sim không gửi được tin nhắn và cách để sửa được lỗi này nhé! 

Nguyên nhân sim không gửi được tin nhắn

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi sim không gửi được tin nhắn, chúng tôi sẽ liệt kê ra một số nguyên nhân như sau: 

Tài khoản của bạn không đủ phí để thực hiện tác vụ gửi tin nhắn sms

Có đôi khi tài khoản điện thoại của bạn đã hết tiền mà bạn cũng không hề hay biết, đó là lí do mà bạn không thể nào thực hiện thao tác gửi tin nhắn sms. Chỉ khi có đủ tiền trong tài khoản thì sim mới có thể gửi được tin nhắn đi mà thôi! Đây là lí do đơn giản và cơ bản nhất gây ra lỗi sim không gửi được tin nhắn. 

Sim không gửi được tin nhắn do hết tiền trong tài khoản

Sim không gửi được tin nhắn do hết tiền trong tài khoản

Do vùng phủ sóng mạng viễn thông của bạn đang yếu 

Một nguyên nhân thứ hai dễ gặp nữa là do vùng phủ sóng sim điện thoại của bạn đang yếu, có thể vì bạn ở một nơi xa cột sóng, khó để kết nối với cột phát sóng di động, gây ra không đủ tín hiệu để thực hiện bất kỳ thao tác viễn thông nào, không chỉ sim không gửi được tin nhắn mà sim còn không thể gọi điện. 

>>> Tham khảo thêm:  Cách làm lại sim viettel

Vùng phủ sóng kém dẫn tới sim không gửi được tin nhắn

Vùng phủ sóng kém dẫn tới sim không gửi được tin nhắn

Điện thoại của bạn vẫn chưa cài đặt trung tâm tin nhắn

Điện thoại hiện nay đều có phần Cài đặt và Quyền cho các ứng dụng nhắn tin. Nếu điện thoại của bạn có thẻ SIM mới mà bạn vừa mua và chưa bao giờ sử dụng, bạn có thể không có quyền sử dụng ứng dụng Tin nhắn. Bạn có thể kiểm tra vấn đề này nếu bạn không thể gửi tin nhắn đến tổng đài của nhà cung cấp dịch vụ di động của mình.

Chưa cấp quyền sử dụng ứng dụng Nhắn tin có thể dẫn đến sim không gửi được tin nhắn 

Chưa cấp quyền sử dụng ứng dụng nhắn tin có thể dẫn đến sim không gửi được tin nhắn 

Sim của bạn đang trong thời gian bị khóa một chiều 

Sim của bạn có thể bị khóa nếu nạp sai thẻ quá số lần cho phép hoặc vi phạm khác… Điều này dẫn tới việc sim không gửi được tin nhắn. Bạn cũng cần lưu ý vì đây là lí do thường gặp đối với lỗi này. 

Số điện thoại nhận tin nhắn của bạn đã chặn bạn 

Khi bị một thuê bao chặn, bạn cũng sẽ gặp lỗi không thể gửi tin nhắn cho người đó. Bạn có thể kiểm tra xem có bị chặn không bằng cách thử lấy thuê bao khác gửi sms cho người nhận đó! 

Điện thoại của bạn đang ở chế độ Máy bay

Khi set điện thoại ở chế độ máy bay, điện thoại của bạn sẽ tự động ngắt kết nối với cột phát sóng di động, do đó không thể thực hiện các dịch vụ viễn thông như gọi điện hay nhắn tin cho người khác. 

Khi bật chế độ máy bay, sim không gửi được tin nhắn 

Khi bật chế độ máy bay, sim không gửi được tin nhắn 

Các cách khắc phục lỗi sim không gửi được tin nhắn 

Với những nguyên nhân kể trên, sau đây là một số cách để bạn khắc phục lỗi sim không gửi được tin nhắn: 

Kiểm tra tài khoản và nạp bổ sung tiền điện thoại cho thuê bao 

Trước tiên, hãy thử kiểm tra xem tài khoản di động của bạn còn bao nhiêu tiền và có đủ để thực hiện thao tác gửi tin nhắn không. Nếu như số dư tài khoản quá thấp, không đủ phí để thực hiện dịch vụ nhắn tin, bạn hãy nạp bổ sung thêm vào tài khoản và thử gửi tin nhắn lại nhé! 

Để có thể kiểm tra được tài khoản, bạn hãy bấm *101# và bấm gọi! Lúc này, nhà mạng sẽ kiểm tra và hiển thị kết quả cho bạn.

Đây đồng thời là cách để khắc phục nếu nguyên nhân sim không gửi được tin  nhắn là do thuê bao hết tiền hoặc thuê bao bị khóa 1 chiều. 

Di chuyển tới nơi có kết nối cột sóng tốt hơn để thao tác gửi sms lại 

Đối với lỗi sim không gửi được tin nhắn do kết nối sóng di động kém, bạn hãy di chuyển tới nơi có kết nối sóng di động tốt hơn, thường là nơi có nhiều cột sóng di động hoặc tầng thấp, sát mặt đất hơn. Lúc này, bạn hãy thử gửi lại tin nhắn xem đã khắc phục được lỗi sim không gửi được tin nhắn hay chưa nhé! 

Thử tháo SIM ra và thực hiện thao tác lắp lại 

Có đôi khi, SIM chỉ bị trục trặc và chưa tương thích với thiết bị bạn đang sử dụng để gửi tin nhắn sms, hoặc bị lệch vị trí khe sim, bị lỏng tiếp xúc sim.... Bạn có thể thử tháo sim ra và lắp lại để xem có khắc phục được lỗi sim không gửi được tin nhắn hay chưa nha. 

Khắc phục lỗi sim không gửi được tin nhắn bằng cách tháo sim ra lắp lại

Khắc phục lỗi sim không gửi được tin nhắn bằng cách tháo sim ra lắp lại

Thử lắp sim vào một thiết bị khác và thực hiện lại thao tác gửi sms

Nếu tháo ra lắp lại mà sim vẫn bị tình trạng tương tự, bạn có thể thử lắp sim sang một thiết bị khác và thực hiện gửi lại tin nhắn. Có khả năng do thiết bị của bạn không nhận SIM nên không thể thực hiện được thao tác gửi tin nhắn sms đi đó! 

Liên hệ với nhà mạng để nhờ hỗ trợ khắc phục về tình trạng trên

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà vẫn chưa thể giải quyết được vấn đề lỗi sim không gửi được tin nhắn, bạn hãy liên hệ tới tổng đài của mạng di động mà bạn đang sử dụng, trình bày lỗi gặp phải và nhờ khắc phục. Chắc chắn các tư vấn viên của tổng đài sẽ rà soát và tìm được lỗi của thuê bao bạn đang sử dụng, đồng thời hỗ trợ các bạn khắc phục lỗi này! 

Trên đây, muasimsodepviettel.com đã cùng bạn nghiên cứu về các nguyên nhân gây ra lỗi sim không gửi được tin nhắn và đồng thời chỉ ra các cách để khắc phục được lỗi trên. Mong rằng các bạn đã nắm được các cách để khắc phục tình trạng này!

Các bài viết khác